Dạy cắm hoa sinh nhật chuyên nghiệp mở shop theo phong cách hiện đại

Học viện Lily đào tạo cắm hoa chuyên nghiệp giúp các học viên yêu hoa, muốn mở shop hoa với phong cách hiện đại, kết hợp truyền thống sao cho phù hợp với nhu cầu và sở thích của từng địa phương. Nắm bắt được vấn đề đó, chúng tôi cho ra bộ giáo trình bài bản được phân chia làm 5 mục, trong đó mục dạy cắm hoa sinh nhật là một mục quan trong, xuyên xuốt cả trương trình học.

Chương trình dạy cắm hoa sinh nhật gồm:

  • I/ Dạy làm cốt bó hoa

Trước tiên học viên bắt đầu bước vào học cắm hoa, thường thì các học viên chưa biết gì về hoa, chỉ có lòng đam mê hoa và nghệ thuật, chúng tôi đưa ra các bài học để học viên rèn luyện kỹ năng dẻo dai, cổ tay trở nên mềm mại hơn, quen với kỹ thuật về hoa, cụ thể: học viên được rèn luyện bó cốt, đây là mục rất quan trọng, giúp học viên dẻo tay hơn, và có con mắt nhìn cân đối trong sản phẩm.

Học viên được hướng dẫn làm 5 kiểu cốt bó hoa gồm:

  1. Dạy làm cốt bó dài
  2. Dạy làm cốt bó tròn
  3. Dạy làm cốt bó trái tim
  4. Dạy làm cốt bó bán dài.

Sau khi thực hành xong mục bó cốt, học viên sẽ được giáo viên hướng dẫn cắm hoa tươi vào các cốt mình đã bó.

Tác dụng của việc dạy làm cốt bó hoa sinh nhật:

  1. Chuẩn bị được số lượng lượng lớn cho ngày lễ như ngày 8.3, ngày 20.10. Những ngày đó số lượng hoa tiêu thụ có thể lên đến vài trăm bó, nếu ta chuẩn bị trước thì lúc đó chỉ cần đổ nước vào cục xốp và cắm hoa vào.
  2. Tiết kiệm được hoa so với bó trực tiếp.
  3. Dễ cắm, dễ sửa so với bó trực tiếp không sử dụng cốt.
  4. Bảo quản hoa tươi lâu bằng cách tưới đầy nước vào cục xốp
  5. Cuống hoa không bị thối như bó trực tiếp vì phải ngâm trong nước.

Một số hình ảnh sản phẩm bó hoa sinh nhật cắm với cốt bó sẵn do học viên thực hành dưới sự hướng dẫn của giáo viên:

II/ Dạy bó hoa trực tiếp không sử dụng cốt

Bó hoa trực tiếp là một mục tương đối khó, yêu cầu học viên cần phải trải qua quá trình làm cốt và cắm hoa vào cốt, lúc đó kỹ năng chia bố cục, và sắp xếp hoa đã năm vững. Học viên nhặt từng cành hoa xếp lại thành bó, sau đó gói giấy để hoàn thành bó hoa.

Tác dụng của việc bó hoa trực tiếp:

Bó hoa chặt chẽ hơn, bó được số lượng to, nhỏ tùy theo yêu cầu, phong cách hiện đại hơn.

Sau đây là một số hình ảnh học viên bó hoa trực tiếp:

. c 

 

IV/ Dạy cắm giỏ hoa, bình hoa

Sau khi học viên học học xong mục bó hoa, học viên được chuyển sang học giỏ hoa, bình hoa, cụ thể: Học viên học cắm giỏ hoa 3D, giỏ hình tháp, giỏ tròn, giỏ 2 tầng, cắm giỏ túi xách, cắm bình hoa.

Trong quá trình học, giáo viên sẽ hướng dẫn học viên áp dụng lý thuyết vào thực tế như chọn hoa theo tông màu, xác định bố cục, chọn điểm nhấn như màu sắc nhấn, loại hoa nhấn…

Một số hình ảnh học viên thực hành mục giỏ hoa, bình hoa tại học viện.

   

Bạn còn chần chừ gì mà không đăng ký ngay cho mình khóa học dạy cắm hoa sinh nhật tại học viện Lily. Đến với chúng tôi, bạn sẽ được thực hành thoải mái, ngày nào chúng tôi cũng lấy hoa tươi về cho học viên thực hành, học viên không phải sử dụng đi sử dụng lại những bông hoa cũ của ngày hôm trước. Sản phẩm của học viên sẽ được khách hàng nhận xét, đánh giá ngay tại quầy trưng bầy, vì vậy học viên thực hành đi kèm thực tế sẽ rút ra được rất nhiều kinh nghiệm trong nghề.

Liên hệ học cắm hoa sinh nhật ngay với chúng tôi theo thông tin sau:

Tại Hà Nội: số 45B đường Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Đt: 0979299583 – 0984936783 – 0435543278 

Tại tp. HCM: Số 55 Tân Kỳ Tân Quý, quận Tân Phú, Tp. HCM – Đt: 097 4497 257.

video lớp học: